สิ่งที่ควรพิจารณาเมื่อเลือกซื้อเครื่องทดสอบวัสดุ

สิ่งที่ควรพิจารณาเมื่อเลือกซื้อเครื่องทดสอบวัสดุ​

เครื่องทดสอบวัสดุ เครื่องทดสอบแรงเสียดทาน เครื่องทดสอบโพลิเมอร์ เครื่องทดสอบความยึดติด โดยเครื่องสำหรับทดสอบวัสดุมีหลากหลายแบบ เมื่อบริษัทต่างๆจำเป็นต้องทดสอบผลิตภัณฑ์ของพวกเขา ตลาดสำหรับเครื่องทดสอบวัสดุนั้นเจาะได้ค่อนข้างยาก เมื่อคุณจำเป็นต้องเลือกเครื่องทดสอบวัสดุที่ใช่ นี่คือสิ่งที่คุณควรพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อ

 

คุณภาพ

เครื่องทดสอบวัสดุที่มีคุณภาพดีอย่างเดียวนั้นยังไม่เพียงพอ หากคุณต้องการให้มั่นใจว่าคุณซื้อเครื่องที่ดีที่สุดในราคาที่ถูกที่สุด สิ่งที่คุณควรต้องคำนึงถึงคือเครื่องทดสอบวัสดุและซอฟต์แวร์ทดสอบวัสดุที่มีคุณภาพที่ให้ผลการทดสอบที่แน่นอนและเชื่อถือได้ทุกครั้ง โดยขณะที่ตัวทดสอบวัสดุทำการทดสอบวัสดุนั้น ทางซอฟต์แวร์เองก็ทำการคำนวณและเก็บผลการทดสอบของคุณไว้ และยังสามารถโอนข้อมูลการทดสอบดังกล่าวและนำมารวมกับข้อมูลในโปรแกรมวิเคราะห์ของคุณ

 

ความยืดหยุ่น

หากความต้องการโปรแกรมของคุณมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เรื่อยๆ คุณสามารถประหยัดเงินได้โดยการลงทุนซื้อเครื่องทดสอบวัสดุที่มาพร้อมกับชุดโปรแกรมที่ครบครัน ด้วยชุดโปรแกรมที่ครบครันทำให้คุณสามารถทำการทดสอบได้หลากหลายรูปแบบโดยไม่จำเป็นต้องลงทุนซื้อโปรแกรมใหม่ๆหากความต้องการของคุณเปลี่ยนไป โปรแกรมที่มีความยืดหยุ่นเพียงพอที่จะตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงของลูกค้าของคุณนั้นเป็นสิ่งที่ดีอย่างยิ่ง

 

ใช้งานง่าย

อย่าลืมทดสอบเครื่องทดสอบวัสดุก่อนที่คุณจะซื้อ คุณจะได้รู้ว่าการออกแบบเครื่องทดสอบวัสดุและโปรแกรมนั้นใช้งานง่ายไหมและตรงความความต้องการของโปรแกรมของคุณไหม เครื่องทดสอบวัสดุสมัยใหม่ส่วนใหญ่มีไลบรารีมาตรฐานที่สามารถตั้งค่าได้เพียงคลิกเดียวเพื่อทำการทดสอบตามมาตรฐานระดับสากลโดยเฉพาะ หากคุณต้องการตั้งค่าสำหรับการทดสอบพิเศษสำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณ เครื่องทดสอบวัสดุบางรุ่นเองนั้นยังมีตัวช่วยในตัวที่คอยให้คำแนะนำกับคุณในขั้นตอนการตั้งค่า เพื่อให้คุณสามารถทำการตั้งค่าการทดสอบพิเศษหรือซับซ้อนได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว

 

รองรับอนาคต

เมื่อคุณรู้ว่าโปรแกรมทดสอบวัสดุตัวใหม่ของคุณยืดหยุ่นแค่ไหนแล้ว อย่าลืมคิดถึงสิ่งที่คุณอาจจะต้องการจะทดสอบในอนาคต ผลิตภัณฑ์ของคุณจะขยายไลน์ไหม ถ้าใช่ เป็นเรื่องสำคัญที่เครื่องทดสอบวัสดุสามารถรองรับความต้องการในอนาคตของคุณด้วย เป็นกฎเลยว่าเครื่องทดสอบวัสดุมักจะรองรับโหลดเซลล์ที่มีขนาดเล็กได้ดีกว่าแบบที่ติดมาพร้อมกับเครื่องตอนที่คุณซื้อ

 

คำนึงความต้องการจริงๆของคุณ

มีเครื่องทดสอบวัสดุสำหรับทุกความต้องการ การทดสอบที่คุณต้องการนั้นเป็นการทดสอบขั้นสูงและต้องเป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนดไว้ไหม ถ้าใช่ เครื่องทดสอบวัสดุที่มีเอกสารรับรอง ติดตามได้ เชื่อถือได้และให้ผลแม่นยำนั้นคือสิ่งที่คุณต้องการ อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการให้ผลการทดสอบอยู่ในระยะที่กำหนดไว้ คุณก็ไม่จำเป็นจ่ายเงินแพงๆในการซื้อเครื่องทดสอบวัสดุรุ่นแพงๆ หากคุณไม่แน่ใจว่าคุณต้องการเครื่องแบบไหน โทรหาผู้เชี่ยวชาญของเราเพื่อขอคำแนะนำเพื่อให้คุณได้เครื่องทดสอบวัสดุที่ตรงกับความต้องการของคุณ

 

Source: http://www.ametektest.com/learningzone/library/articles/what-to-consider-when-buying-a-material-tester

390 Soi Yothin Pattana, Praditmanootham Rd,

Kwangklongchan, KhetBangkapi Bangkok 10240 Thailand

Fax: (662) 946-6644  

All rights reserved @2015-2020 Quality Report​​

QUALITY REPORT CO., LTD.​​