ดีที่สุดในสองโลก: กล้องจุลทรรศน์ Opto-Digital

ดีที่สุดในสองโลก: กล้องจุลทรรศน์ Opto-Digital​

เนื่องจากการผลิต และการทดสอบเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ขั้นตอนการประเมินผลคุณภาพของอุตสาหกรรมในทุกวันนี้ เข้มงวด และแม่นยำกว่าที่เคยเป็นมา แก่นของการควบคุมคุณภาพในกระบวนการผลิตของหลายโรงงาน การประเมินคุณภาพอาจรวมไปถึงการตรวจสอบตัวอย่าง การสังเกตข้อบกพร่อง การวิเคราะห์ความเสียหาย และ การประเมินตามมาตรฐานgeometric product specifications (GPS) สิ่งเหล่านี้ได้ถูกทำการตรวจสอบทั่วทั้งอุตสาหกรรม ตัวอย่างเช่น ชิ้นส่วนอุปกรณ์ไฟฟ้า อะไหล่รถยนต์ อุปกรณ์เกี่ยวกับการบิน เครื่องจักรกล อุปกรณ์การแพทย์ และวัสดุอุปกรณ์เกี่ยวกับการก่อสร้าง

เทคนิคแบบดั้งเดิมนั้นตรวจสอบผิวด้านหน้าอย่างแม่นยำ และมีการวิเคราะห์วัสดุในแบบที่พอจะควบคุมคุณภาพของอุปกรณ์ชิ้นนั้นได้ รวมถึงการวัดความหยาบผิว (profilometry) และการใช้กล้องจุลทรรศน์แสงแบบดั้งเดิม ขณะที่ทั้งสองอย่างนี้ทำหน้าที่ในการให้ผลตรวจสอบที่เชื่อถือได้ แต่ก็ได้มีการนำเสนอกล้องจุลทรรศน์ Opto-Digital เข้ามาในอุตสาหกรรมควบคุมคุณภาพ และนวัตกรรมใหม่ก็ได้พาการวิเคราะห์วัสดุเข้าสู่ยุคดิจิทัลซึ่งพร้อมกับข้อดีมากมาย

 

กล้องจุลทรรศน์ Opto-Digital

ในการอธิบายที่ง่ายที่สุด กล้องจุลทรรศน์ Opto-Digitalได้รวมจุดแข็งของกล้องจุลทรรศน์แสงแบบดั้งเดิมเข้ากับความแม่นยำและสะดวกสบายของเทคโนโลยีดิจิทัลที่ล้ำสมัยที่สุดในปัจจุบัน โดยการผสมผสานประโยชน์หลักของวิธีการทางสายตา(optical) และดิจิทัลเข้าด้วยกัน กล้องจุลทรรศน์ Opto-Digital ได้ก้าวเข้าสู่เลเวลใหม่ของการดำเนินงานที่ง่ายดายรวมทั้งด้านคุณภาพของรูปภาพ ความเร็ว และการวัดที่แม่นยำ จากการเชื่อมต่อดิจิทัลที่ใช้งานง่าย กล้องจุลทรรศน์ Opto-Digital ทำให้ผู้ควบคุมสามารถปรับตัวในการใช้งานเครื่องนี้ได้อย่างง่ายดาย เริ่มกระบวนการวัดผลซ้ำและได้รับผลการตรวจสอบอย่างรวดเร็ว คุณไม่จำเป็นต้องมีความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับกล้องจุลทรรศน์ก็สามารถใช้งานได้

 

นอกเหนือจากการใช้งานที่ง่าย กล้องจุลทรรศน์ Opto-Digitalยังให้ผลการวิเคราะห์ที่เร็วกว่าวิธีการสังเกตแบบเก่า และนี่หมายความว่าปัญหาเกี่ยวกับการควบคุมคุณภาพที่สำคัญๆ สามารถได้รับการแก้ไขได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น กล้องจุลทรรศน์ Opto-Digital มอบการรายงานผลการตรวจสอบ และวัดผลที่สมบูรณ์ผ่านช่องทางที่ดีที่สุด

 

เทคโนโลยี Opto-Digital

ในปัจจุบันเทคโนโลยี Opto-Digital ได้ถูกใช้งานในการยืนยันความแม่นยำ ผลการตรวจสอบที่น่าเชื่อถือ การทดสอบ การควบคุมคุณภาพ และงานวิจัยและพัฒนาที่ครอบคลุมความหลากหลายของอุตสาหกรรม อีกทั้งยังเป็นตัวแทนของการบูรณาการเทคโนโยลีเกี่ยวกับการใช้สายตาแบบดั้งเดิมเข้ากับกระบวนการรูปภาพดิจิทัลที่ทันสมัย กล้องจุลทรรศน์ Opto-Digital ได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถด้านการสังเกตในระดับสูง ควบคู่กับความสะดวกสบายของผู้ควบคุมเครื่องในอีกระดับ ความก้าวหน้าขั้นสุดยอดที่เข้าถึงได้ในเทคโนโลยีการสังเกตและรูปภาพนี้ สร้างผลลัพธ์ที่ไม่เหมือนใครในการใช้งาน ดังต่อไปนี้:

 

การสังเกต และการวัดผลของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น อุปกรณ์เชื่อมต่อไฟฟ้า,PGAs (Pin Grid Arrays),สายไฟ, หลอด LED และแผ่นวงจรพิมพ์

 

การสังเกต และการวิเคราะห์ของวัสดุเกือบทุกอย่างรวมถึงน้ำหมึกบนกระดาษ, ส่วนประกอบที่เป็นโลหะ (เฟือง สว่าน สลักเกลียว และอื่นๆ),เสื้อผ้า, หินสำหรับลับอัญมณี, เหล็กหล่อ และโครงสร้างทางโลหะ

 

การสังเกต และการวัดผลของสารกึ่งตัวนำไฟฟ้า รวมทั้งระบบเครื่องกลไฟฟ้า(MEMS), lead frame, CCD, wire bonding, LCD และรูปแบบ LCD

 

การสังเกต และการวัดผล และการ QA/QCของวัสดุที่ใช้ในการพัฒนา และผลิตเครื่องมือแพทย์ รวมถึงขดลวด และสายต่างๆ

หลายครั้งที่กล้องจุลทรรศน์แสงแบบดั้งเดิมไม่สามารถกักเก็บความคมของภาพ และความชัดของตัวอย่างก็ต่ำเมื่อทำการสังเกตในสถานที่ที่มีแสงสว่างการบังคับแสงให้มีคลื่นไปทางเดียว(polarized illumination) นั้นทำได้โดยการใช้กล้องจุลทรรศน์ Opto-Digital มันสามารถทำให้สีของภาพชัดเจนได้ด้วยการแก้ไขเส้นใย การใช้งานของ polarized illumination นั้นง่าย และสามารถทำซ้ำได้

 

เทคโนโลยีOpto-Digital ยืนหยัดในการปรับปรุงคุณภาพการประเมินผลในโรงงานแทบทุกแบบ ผลลัพธ์ที่ได้จะเป็นภาพที่มีความละเอียดสูง การวัดผลแบบอเนกประสงค์ และเครื่องจักรที่ผ่านการตรวจสอบแล้ว ควบคู่กับระบบการจัดการที่ง่ายมากพอที่จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถทำได้ตั้งแต่ครั้งแรก

 

ที่มา:http://www.qualitymag.com/articles/91649-improve-inspection-with-opto-digital-microscopy

390 Soi Yothin Pattana, Praditmanootham Rd,

Kwangklongchan, KhetBangkapi Bangkok 10240 Thailand

Fax: (662) 946-6644  

All rights reserved @2015-2020 Quality Report​​

QUALITY REPORT CO., LTD.​​