อุตสาหกรรมยานยนต์: การตรวจสอบเป็นสิ่งที่สำคัญในการควบคุมคุณภาพ

ภายในกว่าสิบปีที่ผ่านมา วงการยานยนต์นั้นได้มีเหตุการณ์ที่ผู้ผลิตจำเป็นต้องเรียกสินค้าคืนอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งมักจะเรียกคืนเมื่อมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นหลังนำไปใช้จริง ซึ่งนอกจากจะอันตรายต่อชีวิตของผู้คนแล้ว ยังทำให้เกิดความเสียหายต่อชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือของบริษัทอีกด้วย เหตุการณ์เหล่านี้ได้ทำให้เหล่าผู้รับจ้างผลิตอุปกรณ์(OEMs)จำเป็นจะต้องมีการผลิตที่ดีที่สุดในสายการผลิต​

การควบคุมคุณภาพอุตสาหกรรมและการตรวจสอบอุตสาหกรรมต้องมีอะไรบ้าง

การควบคุมคุณภาพอุตสาหกรรมและการตรวจสอบอุตสาหกรรมต้องมีอะไรบ้าง

ในการผลิตนั้น การควบคุมคุณภาพคือกระบวนการที่ทำให้มั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับผลิตภัณฑ์ที่ไร้ตำหนิและตรงตามความต้องการ หากทำไม่ถูกวิธีอาจก่อให้เกิดความเสี่ยงแก่ผู้บริโภคได้ ยกตัวอย่างเช่น เมื่อเร็วๆนี้ได้มีการพบตำหนิในถุงลมนิรภัยของบริษัททาคาตะ ส่งผลให้เกิดการเรียกคืนสินค้าครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์อุตสาหกรรมรถยนต์ ตัวสูบถุงลมกว่า 69 ล้านชิ้นถูกเรียกคืน และอาจสร้างความเสียหายหลายพันล้านดอลลาร์ การเรียกคืนสินค้าครั้งนี้จะดำเนินการไปจนถึงปี 2019 และการแก้ปัญหาจะต่อเนื่องไปถึงปี 2020 การเรียกคืนสินค้าครั้งใหญ่แบบนี้สามารถป้องกันได้ด้วยการควบคุมคุณภาพการผลิตที่มีประสิทธิภาพ

การทดสอบทางโลหะวิทยารู้จักโครงสร้างและจุดอ่อนของวัสดุของคุณ

การทดสอบทางโลหะวิทยารู้จักโครงสร้างและจุดอ่อนของวัสดุของคุณ

การทดสอบโลหะมักใช้กล้องจุลทรรศน์เพื่อให้ข้อมูลที่สำคัญเกี่ยวกับโครงสร้างและคุณสมบัติของโลหะและตัวอย่างโลหะผสม บริการเหล่านี้เรียกว่าการประเมินผลทางโลหะวิทยาการ ตรวจสอบทางโลหะวิทยาและการวิเคราะห์ทางโลหะวิทยา เนื่องจากโลหะต้องผ่านกระบวนการหลอมเย็นและกระบวนการทำงานที่ทำให้โครงสร้างผลึกเปลี่ยนไป

การป้องกันความล้มเหลวและสับสนในการวิเคราะห์

การป้องกันความล้มเหลวและสับสนในการวิเคราะห์

คุณเคยพบเจอสถานการณ์ต่อไปนี้หรือไม่? ส่วนประกอบภายในผลิตภัณฑ์ของคุณมีปัญหาหรือสายการผลิตของคุณผลิตชิ้นส่วนที่ไม่ดีและคุณต้องการหาสาเหตุหลักของความล้มเหลว วิธีการคือต้องระบุสาเหตุของความล้มเหลวและความล้มเหลวในการทำงาน และต้องสามารถยังระบุว่ามีข้อบกพร่องใด ๆ เกี่ยวกับความเสื่อมสภาพในโลหะ ยกตัวอย่างเช่น คุณได้ส่งตัวอย่างไปยังห้องปฏิบัติการทางโลหะวิทยาและได้รับรายงาน แต่รายงานไม่ได้ข้อมูลที่คุณต้องการหรือคุณไม่ทราบว่าจะทำอย่างไรกับข้อมูลในรายงาน

ตู้ควบคุมอุณหภูมิและความชื้น

ตู้ควบคุมอุณหภูมิและความชื้น

ตู้ควบคุมสภาพแวดล้อมเรียกอีกอย่างว่าตู้ควบคุมอุณหภูมิและความชื้น เป็นการปิดล้อมใช้ในการทดสอบผลประทบของสภาพแวดล้อมที่กำหนดของสินค้าชีวภาพ, สินค้าอุตสาหกรรม, วัตถุดิบ และอุปกรณ์ไฟฟ้า และส่วนประกอบต่างๆ

...
...
เครื่องมือวัดอุตสาหกรรม  เครื่องมือ อิเล็กทรอนิกส์

All rights reserved @2015-2018 Quality Report

QUALITY REPORT CO., LTD.

390 Soi Yothin Pattana, 
Praditmanootham Rd,
Kwangklongchan, KhetBangkapi
Bangkok 10240 Thailand

Fax: (662) 946-6644

Tel:   (662) 946-9988

QR TESTING & TECHNICAL CENTER CO.,LTD.