วิธีการใช้เครื่องมือวัดแรงผลัก-แรงดึง

น้ำหนักของวัตถุนั้นจะมีค่าคงที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดในจักรวาลก็ตาม โดยปกติแล้ว หากปล่อยไว้เฉยๆ วัตถุนั้นๆก็จะตกสู่พื้นโลกตามแรงโน้มถ่วง แต่หากวัตถุนั้นอยู่ในอวกาศ มันจะสามารถล่องลอยได้ แต่ถึงอย่างนั้น น้ำหนักของวัตถุจริงๆก็ยังไม่เปลี่ยนไป โดยปกติแล้ว จะมีแรงที่มาจากน้ำหนักของวัตถุกระทำกับค่าความเร่งของแรงโน้มถ่วง ซึ่งเป็นไปตามกฎข้อที่สองของนิวตัว (แรง = มวล คูณ ความเร่ง) ซึ่งเป็นแรงที่ทำให้วัตถุแต่ละอย่างนั้นลอยหรือตกลงมา

วิธีการในการได้รับการรับรอง ISO 9001

การรับรองเป็นตัวที่ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือ โดยเป็นการแสดงให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณตรงตามความคาดหวังของลูกค้า และสำหรับอุตสาหกรรมบางประเภท การรับรองก็ถือเป็นข้อกำหนดทางกฎหมายหรือข้อกำหนดตามสัญญาอีกด้วย โดย ISO 9001 เป็นชื่อของมาตรฐาน ISO ที่แสดงถึงข้อกำหนดในระบบคุณภาพที่องค์กรต้องปฏิบัติตามเพื่อรับรองมาตรฐาน ISO 9001 ซึ่งมาตรฐานในตระกูล ISO 9000 นั้นมีอยู่หลากหลาย แต่ ISO 9001 เป็นมาตรฐานเดียวในมาตรฐาน 9000 ที่ต้องมีการรับรอง

Automotive Industry: Testing is a Key Factor for Quality Requirements

Over the past decade, there have been many high-profile recalls in the automotive industry. Recalls often come after part failures in the field, which not only can endanger lives, but are costly and can damage your good reputation. This leads to Automotive Original Equipment Manufacturers (OEMs) demand the highest quality components throughout the supply chain.

อุตสาหกรรมยานยนต์: การตรวจสอบเป็นสิ่งที่สำคัญในการควบคุมคุณภาพ

ภายในกว่าสิบปีที่ผ่านมา วงการยานยนต์นั้นได้มีเหตุการณ์ที่ผู้ผลิตจำเป็นต้องเรียกสินค้าคืนอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งมักจะเรียกคืนเมื่อมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นหลังนำไปใช้จริง ซึ่งนอกจากจะอันตรายต่อชีวิตของผู้คนแล้ว ยังทำให้เกิดความเสียหายต่อชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือของบริษัทอีกด้วย เหตุการณ์เหล่านี้ได้ทำให้เหล่าผู้รับจ้างผลิตอุปกรณ์(OEMs)จำเป็นจะต้องมีการผลิตที่ดีที่สุดในสายการผลิต​

การควบคุมคุณภาพอุตสาหกรรมและการตรวจสอบอุตสาหกรรมต้องมีอะไรบ้าง

การควบคุมคุณภาพอุตสาหกรรมและการตรวจสอบอุตสาหกรรมต้องมีอะไรบ้าง

ในการผลิตนั้น การควบคุมคุณภาพคือกระบวนการที่ทำให้มั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับผลิตภัณฑ์ที่ไร้ตำหนิและตรงตามความต้องการ หากทำไม่ถูกวิธีอาจก่อให้เกิดความเสี่ยงแก่ผู้บริโภคได้ ยกตัวอย่างเช่น เมื่อเร็วๆนี้ได้มีการพบตำหนิในถุงลมนิรภัยของบริษัททาคาตะ ส่งผลให้เกิดการเรียกคืนสินค้าครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์อุตสาหกรรมรถยนต์ ตัวสูบถุงลมกว่า 69 ล้านชิ้นถูกเรียกคืน และอาจสร้างความเสียหายหลายพันล้านดอลลาร์ การเรียกคืนสินค้าครั้งนี้จะดำเนินการไปจนถึงปี 2019 และการแก้ปัญหาจะต่อเนื่องไปถึงปี 2020 การเรียกคืนสินค้าครั้งใหญ่แบบนี้สามารถป้องกันได้ด้วยการควบคุมคุณภาพการผลิตที่มีประสิทธิภาพ

...
...

All rights reserved @2015-2019 Quality Report

QUALITY REPORT CO., LTD.

390 Soi Yothin Pattana, 
Praditmanootham Rd,
Kwangklongchan, KhetBangkapi
Bangkok 10240 Thailand

Fax: (662) 946-6644

Tel:   (662) 946-9988

QR TESTING & TECHNICAL CENTER CO.,LTD.